Truyền hình VOA 24/1/20: Việt Nam xác nhận hai ca nhiễm coronavirus

33
3#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam xác nhận hai ca nhiễm coronavirus. Dự báo Châu Á 2020: Việt-Mỹ tăng quan hệ, Biển Đông nguy cơ cao. VN kiểm tra độ cồn của tài xế, cổ phiếu Heineken giảm. Rà bỏ bom mìn, giúp nông dân cải thiện cuộc sống.

Tin thế giới: 18 người chết vì coronavirus, TQ cô lập Vũ Hán. Tòa Công lý Quốc tế buộc Myanmar bảo đảm an toàn cho người Rohingya. Thủ tướng Đức: Bảo vệ khí hậu là vấn đề sống còn. Putin mời lãnh đạo thế giới bàn về Libya.

Phóng sự: Hủ kiệu ngày Tết. Tết Việt ở ngoại ô Washington DC. Tổ chức Trump mướn nhiều di dân bất hợp lệ, họ nói gì?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm 23/1 xác nhận hai ca nhiễm virus corona đầu tiên là cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán và họ đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP HCM, theo Bộ Y tế.

Giới chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, CSIS, dự báo trong năm 2020, Việt Nam sẽ ngả về Mỹ nhiều nhất trong số các nước châu Á, đồng thời, đây cũng là năm mà Biển Đông là nơi có nguy cơ cao nhất sẽ xảy ra “sự cố” ở châu lục.

Cố phiếu của hãng bia Heineken, Hà Lan, giảm 5% hôm 21/1 sau khi có các tin tức là lượng bán bia ở Việt Nam, thị trường bia lớn nhất Đông Nam Á, sụt giảm ít nhất 1/4 kể từ đầu năm nay cùng với việc nhà chức trách mạnh tay với nạn uống bia rượu rồi lái xe, báo Financial Times đưa tin.

Hoa Kỳ dội bom nhiều khu vực ở Đông Nam Á cách đây một thế hệ. Hậu quả của một vụ can thiệp bằng quân sự dài nhất trong lịch sử nước Mỹ tác hại đến dân chúng địa phương và phá hoại nhiều vùng đất trước đây thích hợp cho canh tác. Thông tín viên Đài VOA Arash Arabasadi nhìn vào một cơ quan bất vụ lợi ngày hôm nay đang gieo mầm hy vọng khi khai quật để loại bỏ những kinh hoàng của ngày hôm qua.

Trung Quốc ngày 23/1 cô lập một thành phố với hơn 11 triệu dân trong nỗ lực chưa từng có trước nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới chết người đã khiến hàng trăm người ngã bệnh và lan sang các thành phố và các nước khác trong mùa du hành Tết.

Tòa Công lý Quốc tế ngày 23/1 phán quyết Myanmar phải có biện pháp bảo đảm sự an toàn cho người hồi giáo Rohingya.

Thủ tướng Đức ngày 23/1 tuyên bố việc đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu, chống lại tình trạng biến đổi khí hậu có thể trở thành một câu hỏi sống còn của toàn lục địa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/1 kêu gọi lãnh đạo toàn cầu họp tại bất cứ nơi nào trên thế giới để bàn về vấn đề Libya và các vấn đề khác chưa được giải quyết.

Nguồn:https://duancocobay.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://duancocobay.com/dau-tu

33 COMMENTS

 1. Tui vc luc nao cung che dau su that , toi nghi ca hang tram ca chu o phai 2 ma nan nhan chinh la nguoi viet , do lu tau et chet tran qua bien gioi tu do. 0 chung tap xi dau can ba cho xuat khau coronavirus sang vn cang nhieu cang tot , Giet nguoi o ton vien dan, silent killers. Mon qua cho dan vn dau nam moi.

 2. Nếu ai giải được 2 toán học này e thưởng. Em nho cả thế giới giải. Nhưng chưa ai ra đáp án

 3. Em vừa phát minh ra 2 toán học. Em nhờ cả thế giới giúp em giải. Cũng ko loại trừ giáo sư ngô bảo châu. Nếu thế giới giải dc 2 toán này em khâm phục. 100_1=???? Và 100 X 0=???? Cộng trừ nhận chia thoải mái.

 4. CS VN ko dám cho trưng cầu dân ý vì sợ nhục với thế giới.. Cho dân chọn chế độ đi CS VN.. Dám ko..

 5. Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Việt Nam và ngược lại quan chức VN lại thân trung Quốc

 6. The communist party of Vietnam treat our people like the animals ( live without human rights ) ; They treat us like the horses – for example , our people , we worked as hard as like other countries like Korea, Malaysia and so..on.. but we can't afford to buy lands , motorcycles , houses and etc.. as our currency is very week ; $1 US = 20,000 Dong ; and our ave. income per years $4000 US ; whilst Korean is $30,000 US ; Singaporean $60,000 US.

  They ( communist ) treat us like a dog ; They can block us up any time and any where they like ; and make us working for for foods .
  If we don't stop them now , your children and mine don't have any future ! I hope that in the year 2020 , we must together as one voice and one view that is Human Rights for Vietnam – and demand the communist government step down for a general democracy election . Vietnam must have the president , our truly leaders must be elected by our people through the proper democracy channels , and our leaders will led our people through the rough sea and stormy days ; and give our people a better , and more happier in the future .
  Happy new years ! my brothers and sisters ( the people of Vietnam ).
  23-1-2020

 7. Tư bản, họ cũng vì quyền lợi kinh tế đất nước của họ mà thôi, muốn những nước cs làm nô lệ cho họ .và dùng TNLT, nhân quyền để trao đổi. Chính vì thế cs ko thả hết TNLT cùng một lúc. Cám ơn VOA.

 8. Hãy nhìn chiến tranh đi qua nỗi đau mãi còn đó ! Sao súng đạn công nghệ để chế công cụ phục vụ con người .? Đấu tranh tìm chính nghĩa ! Xin đừng bom đạn nổ !

 9. Xin phép admin mình đăng thông tin lên kênh mình cảnh báo cho cộng đồng được ko?

 10. Theo thống kê mới nhất thì đến 86% người dân VN nghiêng về phía Mỹ. Còn lại 4 triệu đảng viên vẫn muốn bưng bô cho Tàu. Xin để nghị đưa những thành phần Hán Nô này về Vũ Hán hết đi.

 11. Hiện tại đã đưa hai bệnh nhân vào Bệnh viện chợ rẫy và Paster đã xét nghiệm mẫu. Vấn đề còn lại là Đường đi mà người Đàn ông Vũ Hán đã đi qua gồm rất nhiều nơi gặp rất nhiều người và hiện có ít nhất một người Việt Nam bị bệnh .Quy trình xử lý rác thải y tế đối với rác dịch vì vừa có rác sinh hoạt vừa có rác y tế do người bệnh Vũ Hán đó thải ra sợ là bệnh viện gôm chung.

 12. Sao không nghe ai nói khả năng sống trong không khí của virus là bao lâu và khả năng di truyền bao nhiêu vậy? Và khi nó nhập thể thì bao lâu phát bịnh? Chắc sợ ảnh hưởng tâm lý?
  Không lẻ VN, TQ năm tới bị xui huh?

 13. Cá nhân tôi rất ủng hộ Việt Nam lên ngả về quan hệ với Hoa Kỳ . trước mắt tạm thời đóng cửa biên giới với trung quốc để ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm này .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here