Nhân viên nhà hỏa táng Vũ Hán tiết lộ sự thật kinh khủng: Tro cốt nhiều người trộn lẫn với nhau

Vào ngày 4/4, một cư dân mạng Vũ Hán tiết lộ rằng trong 10 ngày qua, các thành viên gia đình người chết ở Vũ Hán đã nhận tro cốt “lẫn lộn lung tung”. Chẳng hạn như đầu đai kim loại của thắt lưng nam giới xuất hiện trong tro cốt của nữ giới; tro cốt của mẹ nặng bằng tro của chú, đều 1 kg; răng của người chết không có vấn đề gì lại xuất hiện răng sứ ở trong tro…
Người dân lo lắng rằng họ đã nhận phải ‘tro lẫn lộn’, làm thế nào có thể chôn cất và thờ cúng?

( Xem chi tiết bài viết tại đây: )

Vào ngày 6/4, có người đã đăng bài viết liên quan đến sự cố “lẫn tro cốt” ở Vũ Hán. Trong đó, các nhân viên hỏa táng giải thích rằng: Mọi người quá mệt mỏi, quá nhiều xác chết, tro đốt xong cạo ra không kịp cho vào bình, có lúc chất đống vào một giỏ to, xong xuôi mới phân chia vào các bình đựng tro.

Vào ngày 29/3, nhà kinh tế Tần Bằng cũng đã đăng lên Twitter một ảnh chụp màn hình, nói rằng vụ việc tro cốt Vũ Hán kinh khủng hơn mọi người tưởng tượng.

Ảnh chụp màn hình là một cuộc đối thoại cho biết sau khi thống kê số người chết, các nhà tang lễ đã trộn tất cả tro cốt rồi phân chia thành các phần bằng nhau, và sau đó căn cứ theo đăng ký để phân phát tro, dù tro đó có phải là của người thân hay không cũng không quan trọng, đều là người Trung Quốc cả.
Một nhân viên nhà tang lễ Vũ Hán cũng xác nhận thông tin này là đúng.

Nhân viên nhà tang lễ cho biết, từ ngày 10/1 đến ngày 25/2, mỗi ngày thi thể chất đầy trên xe nhà hỏa táng, xếp lung tung ở trước cửa lò hỏa táng. Họ không có thời gian nghỉ ngơi, bàn giao thi thể, đăng ký tên của người quá cố…, liền phải vội đi nhận các xác chết tiếp theo.

Hiện tại, dịch viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài gần 3 tháng. Ngày 23/3, nhà tang lễ ở Vũ Hán đã thông báo cho các thành viên gia đình người chết đến nhận tro cốt và thời gian phát trả là từ ngày 23/3 đến ngày 5/4. Có tổng cộng 7 nhà tang lễ, và mỗi nhà tang lễ trả 500 bình tro mỗi ngày. Như vậy, trong 12 ngày sẽ có tổng cộng 42.000 chiếc bình được phát.

Tuy nhiên, một số người ở Vũ Hán tiết lộ: có người nhà của người quá cố nhận được một cuộc gọi từ nhà tang lễ, nói rằng 6 tháng sau gia đình mới nhận được tro cốt.

Cũng có những người dân Vũ Hán cho biết họ chưa nhận được thông tin đi nhận tro. Còn có người cho rằng, hiện tại chỉ các quan chức hoặc người có các mối quan hệ mới được nhận tro cốt người nhà. Người dân than thở: Thật là một đất nước khủng khiếp! ! ! Nhận tro cốt cũng phải dựa vào các mối quan hệ.

Subcribe:

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/dau-tu