Mùng 1 Tết vẫn còn ế hàng trăm chậu hoa, 2 thanh niên không tiền về quê…

23
3Mùng 1 Tết vẫn còn ế hàng trăm chậu hoa, 2 thanh niên không tiền về quê…

Thường ngày 2 vợ chồng ông Hoa bán mì gõ để nuôi 2 con còn tuổi ăn học. Tết này, ông và vợ gom hết vốn và vay tiền góp để lấy hoa thọ, cúc… về bán ven đường số 14 (bên hông nghĩa trang TP, gần đường Linh Trung và KCX Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) với mong ước kiếm thêm số tiền để có cái Tết tươm tất hơn.
Ông thuê thêm 2 người cháu quê ở Bến Tre và An Giang bán từ 25 Tết để phụ trông và bán với số tiền mỗi người khoảng gần 300 nghìn đồng/ngày.

Thế nhưng, mùa hoa Tết năm nay đã khiến vợ chồng ông Hoa thất bại hoàn toàn khi chỉ bán được hơn hai chục triệu đồng; còn lại số bông tương đương số vốn gần 30 triệu đến chiều mùng 1 Tết vẫn còn y nguyên.

Ông Hoa cho biết, số tiền bán được mấy ngày qua đã trả tiền góp vay mượn nên không còn tiền để trả cho 2 người cháu (khoảng gần 6 triệu) để cả 2 về quê đón Tết. Không có tiền cũng như thương người chú, em Kiệt và anh Toán (2 người phụ bán hoa) đành ở lại để cố bán hết số hoa còn hàng trăm chậu đang mỗi ngày bụng nở và khô héo vì nắng và thiếu nước.

Hoàn cảnh của ông Hoa và 2 người thanh niên thương quá mọi người ơi!!!

Lê Thân Thiện xin chia sẻ lên kênh YouTube để chúng ta nếu có ở gần hãy đến ủng hộ chú Hoa bán hết số hoa và chia sẻ nhé mọi người. Xin trân trọng.

Hãy ủng hộ và Đăng Ký kênh YouTubbe Lê Thân Thiện để xem nhiều video hấp dẫn nhất
Fb:
#lethanthien #nguoibanhoatet

Nguồn:https://duancocobay.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://duancocobay.com/dau-tu

23 COMMENTS

  1. Thương anh quá mong ngày mãi anh sẽ bán hết những chậu hoa này moi người ở gần đó ra mua để ung hộ anh

  2. Mong sao Mc Trấn Thành đến giúp đỡ, mình coi nhiều chương trình trong showbiz việt da số rất giàu có, mong mỗi người đến giúp họ 🙏🙏🙏

  3. Dân còn chưa có ăn mà tiền đâu mà mua hoa. cuộc sống của dân chúng tôi càng ngày càng khó khăn hơn.chỉ có bọn quan chức mới giàu

  4. Ttom lai cung o dong luong quyet dinh tat ca nhung ngat noi luong cua nguoi lao dong chi de an thoi con chua du thi lam sao ma chi phi cho nhung nhu cau khac that dau don cho nguoi dan ngheo

  5. Thương quá những người lao động chân chính, cảm thấy nghẹn lòng, cầu mong mọi người mau bán hết được số hoa để được về vui Xuân mới.

  6. Thấy khổ cho người dân quá. Hoa của anh này không bán được nhiều như mong đợi có lẻ là do vị trí anh chọn để bán hoa không tiện cho người mua về… với lại hoa không được đẹp và bắt mắt lắm. Chọn cị trí bán hoa rất quan trọng, vị trí nào mà 2 chiều và dễ thuận tiện cho tuyến mọi người chở về nhà luôn mới dễ bán.

  7. Chính phủ VN công bố tình hình kinh tế 2019 tăng trưởng 7,02 % là tin tốt lành cho dân Việt. Nhưng nhì vào sức mua của người tiêu dùng năm nay trong dịp tết là biết tình hình kinh tế năm 2019 rất tệ & con số 7,02 chỉ là con số ảo. Năm nay ngoai2vie6c5 giảm được tiền bia, rượu rồi mà việc mua hoa , quả còn giảm nhiều so với nhiều năm trước. Mặt khác năm nay nông dân tập trung trồng nhiều hoa nên mọi người kinh doanh hoa là thiệt hại, đây là tình hình chung cho cả nước khi người dân còn nghèo và việc chi tiêu phải dè sẻn.

  8. Tội nghiệp chú quá tết mà kg được ăn tết còn bị thua lỗ nữa, mong các bạn gần đó tới mua ủng hộ chú đi

  9. Mong nhieu người xem và biết để ủng hộ chú sớm để cả 3nguoi về xum họp với gd.cau chúc mọi người năm mới luôn bình an và may mắn

  10. Nhin a nay ban hoa thay cung dang thuonh qua cung vi hoan canh mong moi nguoi o gan do den mua ung ho a ay nhung a ay nam khat a ban it lai chut nha a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here