Hắc Long Giang: Tuyết dày hiếm có vào mùa xuân, sản lượng nông nghiệp toàn tỉnh thiệt hại nặng

20
1Hắc Long Giang: Tuyết dày hiếm có vào mùa xuân, sản lượng nông nghiệp toàn tỉnh thiệt hại nặng

Vài ngày trước, nhiều nơi ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã phải hứng chịu một trận bão tuyết lớn hiếm thấy. Hắc Long Giang đang vào vụ gieo trồng ngũ cốc mùa xuân, nên thảm họa bão tuyết đã gây tổn thất nặng nề cho tỉnh này.

Từ ngày 20 đến 21/4, Cáp Nhĩ Tân, Tề Tề Cáp Nhĩ và Giai Mộc Tư ở tỉnh Hắc Long Giang đã xảy ra bão tuyết lớn. Một số video đăng trên mạng Internet cho thấy một số xe hơi bị chôn vùi hoàn toàn trong tuyết và đường xá không thể đi lại được.

Những hạt giống mới được trồng trên cánh đồng tuyết vùi sâu đến thắt lưng, khó có khả năng sống sót.

Ngoài ra, ngày 20/4 tuyết rơi dày ở Bạch Thành tỉnh Cát Lâm, kèm theo gió mạnh và nhiệt độ xuống thấp.
Một số cư dân ở vùng Đông Bắc nói rằng họ đã không thấy tuyết rơi dày như vậy trong gần 30 năm nay. Hơn nữa, trận tuyết rơi hiếm hoi này không xảy ra vào mùa đông mà vào mùa xuân khi đang vào vụ gieo trồng.

Trước khi tuyết rơi dày đặc ở Hắc Long Giang, đã có tuyết rơi dày ở Sơn Đông, Hà Nam và Hà Bắc phía Bắc Trung Quốc.
Tuy nhiên, các kênh truyền thông của nhà nước Trung Quốc hầu như không đưa tin về các hiện tượng này.

Tại cuộc họp báo ngày 27/3, bà Lưu Lị Hoa (Liu Lihua), Phó cục trưởng Cục Quản lý cây trồng thuộc Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết, năm nay, hơn 13 triệu mẫu lúa mì trên 9 tỉnh đã bị bệnh gỉ sắt tấn công, nghiêm trọng nhất trong 10 năm qua.

Vào tháng 4 và tháng 5, khu vực Giang Hoài và Hoàng Hoài có mưa nhiều hơn, có thể gây ra ẩm mốc và dịch bệnh cho lúa mì. Bệnh phấn trắng lúa mì cũng xuất hiện. Ngoài ra, bà Lưu cũng đề cập rằng nhiệm vụ kiểm soát phòng sâu cắn lúa rất nặng nề…

Trung Quốc còn phải đối mặt với mối đe dọa châu chấu sa mạc từ Đông Phi vào tháng 6 tới đây. Trung Quốc cũng là nước nhập khẩu nhiều ngũ cốc, mà các quốc gia sản xuất ngũ cốc lớn trên thế giới gần đây đã hạn chế xuất khẩu do dịch bệnh.

Ngoại giới lo lắng rằng, nếu thiên tai nhân họa không ngừng diễn ra như vậy, Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với một nạn đói mới.

Subscribe:

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/mua-nha

20 COMMENTS

  1. Co giai thi co tra thoi bon no ac qua ma ac lai thi ac bao thoi ong troi tuy o rat xa nhung toi loi cuabtui no kho ma thoat lam

  2. Hay quá chỉ mong thiên tai dịch bệnh tàn phá Trung quốc thôi vì tập cận bình độc ác và hủy diệt loài người nên nó phải gánh chịu là đương nhiên

  3. Tham lam thanh tu hai,Bon Trung Cau ngan dong Me Kong thi cung la tu chung bop mieng chung lai ma thoi, tuong khon hoa ra ngu.

  4. Trung Quốc đang tới thời điểm phải nhận luật nhân quả báo ứng của tạo hóa ,thiên nhiên chừng phạt cho kẻ hung ác .

  5. Nam mô a Di Đà Phật năm của quả báo đó.mọi người nge tôi làm một con người tốt nha đừng hại ai lừa ai hết …

  6. Mặc dù thiên tai cỡ nào Tập ngu lol đó đéo quan tâm đâu. Giờ chỉ quan tâm tới biển đông của mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here