Động đất ở Nhật, sóng thần ập vào bờ biển Fukushima

27
2Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sóng thần cao 60cm ập vào cảng Onahama ở Fukushima, Nhật Bản, sáng sớm hôm nay 22/11 (giờ địa phương).

Đây là đợt sóng thần đầu tiên đánh vào bờ biển khu vực sau trận động đất mạnh trên dưới 7 độ Richter làm rung chuyển miền Bắc Nhật Bản cùng ngày, theo đài NHK.

Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo sóng thần có thể lên cao đến 3 mét.

Cơ quan Địa chất Hoa Kỳ thoạt đầu báo cáo trận động đất ở Nhật hôm nay có cường độ 7.3 nhưng sau đó hạ xuống còn 6.9 độ Richter.

Tâm chấn động đất ngoài bờ biển khu vực Fukushima có độ sâu khoảng 10 cây số.

Chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại tức thì từ trận động đất lúc 5:59 phút sáng sớm ngày 22/11.

Nhà chức trách thúc giục cư dân khu vực Fukushima sơ tán đến nơi an toàn.

Công ty Điện lực Tokyo đang kiểm tra các nhà máy hạt nhân tại Fukushima xem có bị thiệt hại gì không, đài NHK cho biết.

Công ty Điện lực Tohoku cho hay không có thiệt hại tại nhà máy hạt nhân Onagawa của họ.

Những hình ảnh video cho thấy tàu bè rời khởi các hải cảng Fukushima trong lúc cơ quan khí tượng cảnh báo sóng thần có thể lên cao tới 3m tại Fukushima, nơi nhà máy hạt nhân Daiichi của Tepco bị phá hỏng vì động đất và sóng thần hồi tháng 3 năm 2011.

Động đất thường xảy ra tại Nhật Bản, nơi chiếm khoảng 20% các trận động đất có cường độ trên 6 độ Richter trên thế giới.

Trận động đất hôm 11/3/2011 đo được 9 độ Richter là trận động đất mạnh nhất ở Nhật. Sóng thần gây ra từ vụ này làm bùng phát khủng hoảng hạt nhân tệ hại nhất toàn cầu kể từ vụ Chernobyl cách đây ¼ thế kỷ.

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/dau-tu

27 COMMENTS

  1. ngày này sáng đang ngủ động đất kèn báo động mới vừa sang Nhật ko biết gì. 2 chị e chạy e thì chạy chị thì khóc mếu máo đúng là khó quên 😢

  2. 0:27 cơ quan khí tượng cho biết đợt sống thần đầu tiên cao 90cm
    Ôi vờ lờ có gọi là sóng thần ko :vvvv

  3. Thật là đáng đời cho lũ chó Nhật, sóng thần hay lắm, giết sạch lũ chó Nhật đi. Khi xưa chó Nhật cướp lúa gạo VN gây ra nạn đói làm chết hơn 3 triệu người vn, sóng thần bây giờ chết như đây là quá ít

  4. Nhật Bản tuy giàu sông nước thì trong suốt còn Việt Nam thì ko giống như Nhật Bản nhưng người Việt ta nhầm người còn tốt hơn nhật được sự yên bình này VN đã chải qua hàng nghìn lần sống trong đau khổ thời còn chiến tranh trống Mĩ VN rất vất vả để sống cho đến tận hôm nay mình mong mọi người đừng chỉ trích người Việt ngu gì đó…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here