Tọa lạc tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây, tiếng chuông xóm đạo của khu Gia Viên và vùng Hố Nai lân cận vang rền mỗi khi làm lễ, càng làm cho tiếng chuông chùa hiện hữu một cách ý nghĩa trong việc hướng đạo cho đồng bào phật tử địa phương.

Thuở sơ khai, chùa chỉ là một thảo am nhỏ với nhà tôn vách đất, do 12 gia đình quả phụ tại khu gia viên, xã Tam Hiệp, quận Đức Tu, tỉnh Biên Hòa thời bấy giờ phát tâm hiến cúng. Từ khi thành lập vào năm 1960 đến năm 1972, chùa gần như vắng hình bóng chư Tăng. Năm 1968, thảo am nhỏ được sư cô Thích nữ Thiện Niệm về sớm hôm kinh kệ, mãi đến năm 1973 mới có thầy trụ trì. Vị thầy đã dóng lên tiếng chuông huyền nhiệm trong xứ đạo ngày ấy là Hòa thượng Thích Quang Đạo, viện chủ Chùa Phước Viên, trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh Đồng Nai, kiêm phó hiệu trưởng Trường Trung Cấp Phật Học tỉnh Đồng Nai.

Ngôi chùa khá trang nghiêm cổ kính như hiện nay với ngôi chánh điện, tháp Tam Thế, cổng Tam Quan, nhà Tăng, ấy là thành quả gian lao của Hòa thượng và Phật tử trong việc duy trì và phát triển chùa. Khi mới về nhận thảo am này, Hòa thượng đã không từ mệt nhọc, tham gia vào các công việc bình nhật như mọi người, làm bột mì, thợ mộc, thợ nề, xây nhà mồ, và sau này mở hãng may mặc v.v… Năm 1985 chùa được đại trùng tu, và phải đợi đến năm 2000, tức hơn 15 năm sau mới làm lễ Hoàn Nguyện, gọi là Hoàn nguyện bởi lẽ chùa được xây dựng dỡ dang, có kinh phí đến đâu làm đến đó, khi làm lễ khánh thành thì chùa đã rêu phong cổ kính, do vậy mà buổi lễ có danh xưng như thế.

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/dat-nen