Bí mật về gạch ốp lát, bạn cần biết trước khi xây nhà.
Tôi là Trần Đình Hưng chuyên gia tư vấn các giải pháp về gạch ốp lát.
—————————————————-
Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất gạch ốp lát như : Gạch Viglacera, gạch Ý Mỹ, Gạch Hoàng Gia, Gạch Royal, Gạch Hoàn Mỹ, gạch Tasa, gạch Taicera, gạch Thạch bàn, gạch Vitto, gạch prime, gạch Hoàng Hà, gạch Trung Nguyên, gạch Trung Đô, gạch Catalan …. Ngoài ra còn có các dòng gạch được nhập khẩu từ các nước châu âu, Ấn độ và Trung Quốc cũng đang tràn ngập tại thị trường Việt Nam. Chưa kể đến các công ty thương mại về gạch ốp lát cũng thuê các nhà máy trong và ngoài nước gia công các sản phẩm mang tên của họ.

Với những thương hiệu và sản phẩm quá đa dạng như vậy thì đây là niềm vui của khách hàng, nhưng cũng là nỗi lo lắng khi đứng giữa một rừng sản phẩm như vậy không biết làm sao để chọn lựa cho mình một mẫu gạch vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp giá cả với ngôi nhà của mình.

Với nhiều loại gạch ốp lát như vậy nhưng bản chất các loại gạch chỉ hình thành từ hai loại chủ yếu sau.
1. Gạch ốp lát ceramic
dòng gạch này công thức phối liệu chính là 30% là thạch tràng và 70% là đất sét, được nung ở nhiệt độ 1000-1200 độ C. Do công thức chủ yếu cấu thành từ đất sét, và nhiệt độ nung thấp nên loại gạch này khá mềm và bề mặt men kém. Ưu điểm là giá thành rẻ và dễ thi công.
2. Gạch ốp lát Porcelan
dòng gạch này công thức phối liệu chính là 70% là thạch tràng và 30% là đất sét, được nung ở nhiệt độ 1200-1400 độ C. Do công thức như vậy nên dòng gạch này rất cứng và độ bóng và cứng mặt men rất tốt. Ưu điểm cho các công trình cần kiên cố, chất lượng cao.

Bí mật ở đây là có một loại gạch nằm giữa 2 dòng gạch trên, mà trên thị trường chỉ có một số nhà máy sản xuất để đánh vào nhu cầu người tiêu dùng cần giá rẻ, nhìn rất giống với dòng gạch porcelain nhưng thực tế không phải, chất lượng khá kém, chính xác của dòng gạch này là bán sư nhưng trên thị trường thì khách hàng bị nhầm lẫn là porcelain hoặc được tư vấn là dòng đá porcelain.
Với sự đa dạng như vậy, trên gọc nhìn của một chuyên gia, nếu chất lượng công trình cao cấp thì chúng ta không cần tranh luận nhiều, chọn luôn dòng gạch ốp lát cao cấp chất lượng porcelain, còn với các công trình có mức đầu tư thấp hơn thì phần gạch lát nền chúng ta nên dùng gạch porcelain vì nền có độ ma sát rất lớn trong quá trình sử dụng, còn phần ốp có thể dùng gạch ceramic để giảm chi phí đầu tư.

Ở trên tôi đã hướng dẫn các bạn nhận biết được các dòng gạch chính, tuy nhiên để hiểu sâu về gạch hơn nữa thì mời các bạn xem tại các bài viết và video hướng dẫn về nhận biệt các dòng gạch đang có mặt trên thị trường.

—————————————————-
Bạn có thể xem thêm bài viết Bí mật gạch ốp lát bạn cần biết trước khi xây nhà tại đây:

—————————————————-
Kết nối với Trần Đình Hưng:
Hotline: 0902.661.886
Website:
Fanpage facebook:
Youtube:

Đăng ký kênh Trần Đình Hưng: để cập nhật video mới nhất.

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/mua-nha