Luật Đất Đai

09-01-2012 – BBC Vietnamese – Báo Công An buộc tội Hoàng Khương

Tags:

By admin-May 24, 2020Bài báo:

Cập nhật: 13:00 GMT – thứ hai, 9 tháng 1, 2012

“Báo Công An buộc tội Hoàng Khương”

Phía công an cho rằng nhà báo Hoàng Khương có mục đích cá nhân trong vụ giải cứu xe đua.
Trước một luồng dư luận đang tăng, cảm thông đối với Hoàng Khương, nguyên phóng viên Báo Tuổi Trẻ hiện đang bị truy tố về tội đưa hối lộ, báo Công an Nhân dân đã có bài báo nhằm khẳng định ông ‘phạm tội’.
Dưới tiêu đề ‘Thực hiện hành vi tiêu cực để…chống tiêu cực!?’, bài báo buộc tội Hoàng Khương (tức Nguyễn Văn Khương) được đăng trên trang Pháp luật của báo Công an nhân dân hôm thứ Bảy ngày 7/1 nhưng không đề tên tác giả mà chỉ ký tên là PV (phóng viên).
Cùng lúc, một luật sư theo dõi vụ việc cho BBC hay cần phải xem kỹ hồ sơ thì mới có thể xác định các tình tiết buộc tội có đúng không.
‘Vì mục đích cá nhân’

Báo Công an nhân dân
Bài báo kể lại chi tiết quá trình ‘phạm tội’ của Hoàng Khương và đưa ra lý lẽ để khẳng định rằng mục đích thật sự của Hoàng Khương không phải là điều tra viết báo mà là giải cứu xe đua thật sự để trục lợi cho mình và người thân.
Tác giả bài báo cũng chứng minh Hoàng Khương đã ‘chủ động’ tham gia vào vụ việc từ đầu đến cuối thay vì chỉ đóng vai trò quan sát để lấy tư liệu cho bài viết. Chính vì vai trò tham gia đầy đủ này nên Công an nhân dân kết luật bài báo điều tra của Hoàng Khương không thể khách quan.
Do đó, báo Công an nhân dân không thừa nhận việc ông Hoàng Khương ‘chống tiêu cực’ và ‘có công’ trong việc phanh phui vụ hối lộ của cảnh sát giao thông.
Tờ báo là cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng ủy công an trung ương và Bộ Công an thừa nhận rằng ‘không ít ý kiến cho rằng Hoàng Khương đã làm đúng,” tuy nhiên báo này phản bác rằng:
“Ở một góc nhìn khách quan, những ý kiến [bênh vực Hoàng Khương] chỉ là cảm tính và chưa có căn cứ pháp lý.”
Bài báo truy ra khởi nguồn câu chuyện là việc một người bạn của Nguyễn Đức Đông Anh, em vợ Hoàng Khương, do tham gia đua xe nên bị công an Quận Bình Thạnh tạm giữ xe máy. Anh này đã dò hỏi Đông Anh tìm người quen giải cứu và hứa sẽ chịu mọi chi phí.
Đông Anh đã tìm đến anh rể của mình và Hoàng Khương đã ‘thuận tình giúp đỡ’.
“Là một nhà báo, Hoàng Khương thừa biết hành vi phóng xe máy đánh võng lạng lách trên đường bộ không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn là hiểm họa tai nạn giao thông cần phải kiên quyết ngăn chặn,” bài báo viết.
“Thế nhưng Hoàng Khương đã dung túng, bao che sai phạm nên thuận tình giúp đỡ.”
Như vậy, theo lập luận của Công an nhân dân, ngay từ đầu phóng viên Hoàng Khương đã có ý định giải cứu cho chiếc xe đua đang bị giam giữ.
Bài báo thuật lại diễn tiến quá trình ‘phạm tội’ của Hoàng Khương để chứng minh rằng phóng viên này đã chủ động tham gia từ đầu đến cuối vụ việc với mục đích cứu thoát bằng được chiếc xe đua bị giam.

Nguồn gốc:

Nguồn: duancocobay.com

Xem thêm bài viết khác: https://duancocobay.com/luat-dat-dai

Leave a Comment